Câu Hi Thưng Gp

Phòng xông hơi khô là gì?
Phòng xông hơi khô là một căn phòng được lót bằng gỗ mềm được sưởi ấm bằng máy xông hơi khô bằng điện hoặc bằng gỗ được thiết kế để tắm đổ mồ hôi. Nó có thể được thưởng thức ở bất kỳ nhiệt độ nào tùy thuộc vào sở thích của người tắm.

 

Phòng xông hơi khô được làm nóng như thế nào?
Hầu hết các phòng xông hơi khô đều được làm nóng bằng điện. Ngoài ra còn có phòng xông hơi khô đốt củi.

 

Máy xông hơi điện có thể gây điện giật?
Máy xông hơi điện an toàn khi sử dụng khi được lắp đặt đúng cách. Đó là lý do tại sao một thợ điện có trình độ phải thực hiện việc cài đặt. Tất cả các máy xông hơi của chúng tôi đều được kiểm tra trước khi giao hàng và đã vượt qua các tiêu chuẩn an toàn điện.

 

Nhiệt độ tắm chính xác trong phòng tắm hơi là gì?
Nhiệt độ khuyến nghị là từ 60-90 độ C nhưng người tắm có thể tận hưởng phòng xông hơi theo sở thích của mình.

 

Mất bao lâu để phòng xông hơi khô đạt đến nhiệt độ hoạt động ?
Nếu tường và trần nhà được cách nhiệt đúng cách, căn phòng sẽ đạt nhiệt độ hoạt động trong vòng chưa đầy một giờ. Nên đóng các lỗ thông hơi và cửa ra vào trong thời gian khởi động.

 

Phòng xông hơi khô sẽ có ảnh hưởng gì đến các khu vực xung quanh?
Sẽ có sự gia tăng rất nhỏ về nhiệt độ ở các khu vực xung quanh nhưng không có sự thay đổi về độ ẩm hoặc độ ẩm.

 

Tại sao đá nóng phòng xông hơi lại quan trọng?
Đá xông hơi lưu trữ nhiệt từ máy xông hơi khô. Khi người tắm dội nước lên đá nóng, hơi nước sẽ hòa quyện với không khí khô trong phòng, tạo cho người tắm một không khí thú vị và thư thái. Không bao giờ sử dụng lò sưởi mà không có đá, nó có thể gây ra hỏa hoạn. Chỉ sử dụng đá được khuyến nghị bởi nhà sản xuất máy xông hơi khô.

 

Tôi có thể đổ bất kỳ loại nước nào lên đá của máy xông hơi khô không?
Không. Bạn chỉ có thể sử dụng nước phù hợp cho mục đích sử dụng trong gia đình. Không sử dụng nước khử trùng bằng clo như được sử dụng trong bể bơi hoặc bồn tắm nước nóng vì nó sẽ ăn mòn máy sưởi của bạn.

 

Tại sao ghế xông hơi phải đóng bằng gỗ mềm?
Họ cũng mát mẻ khi chạm vào. Gỗ cứng hấp thụ nhiệt và dễ trở nên quá nóng.

 

Tại sao có băng ghế trên và dưới trong phòng tắm hơi?
Nhiệt độ của phòng xông khô ấm hơn ở trần nhà và mát hơn ở gần sàn nhà. Các băng ghế được lắp đặt ở các độ cao khác nhau để người tắm có thể lựa chọn các nhiệt độ tắm khác nhau.

 

Làm thế nào các tấm gỗ trong phòng tắm hơi có thể được bảo vệ khỏi độ ẩm?
Cách bảo vệ tốt nhất chống lại độ ẩm là thông gió và làm khô thích hợp sau khi sử dụng phòng xông hơi khô. Không áp dụng sơn, chất bịt kín hoặc bất kỳ chất bảo quản nào trên các tấm gỗ. Gỗ phồng lên và co lại và làm bong lớp sơn và chất bịt kín, những thứ chỉ có trên bề mặt gỗ. Tốt nhất là để trần gỗ.

 

Loại sàn nào thích hợp cho phòng xông hơi khô?
Phòng xông hơi phải có sàn không thấm nước để có thể dễ dàng rửa và giữ sạch. Ngói, xi măng hoặc nhựa vinyl nặng được khuyên dùng vì chúng có thể giặt được và không hút nước.

 

Có cần thiết phải cung cấp một thoát sàn trong phòng tắm hơi?
Nó không cần thiết nhưng rất khuyến khích. Nước nên được đổ vào đá của máy xông hơi khô bằng cách sử dụng gáo để có lượng nước phù hợp. Khi nước chạm vào đá, nó biến thành hơi nước. Bạn không nên đổ quá nhiều nước lên bình nóng lạnh. Nhưng nếu bạn có thể cung cấp một cống thoát nước, nó có thể thuận tiện hơn cho mục đích làm sạch.

 

Cách tốt nhất để làm sạch phòng tắm hơi là gì?
Bạn có thể làm sạch sàn và tường phòng xông hơi khô bằng chất tẩy rửa và nước hoặc sử dụng chất khử trùng như chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc kiềm. Nếu bạn sử dụng chất khử trùng, hãy sử dụng nước lạnh và rửa kỹ các tấm gỗ. Nên vệ sinh phòng xông khô trước khi xông để phòng được khô ráo dễ dàng.

 

Tôi nên tắm hơi bao lâu một lần?
Thường xuyên như bạn muốn. Nhưng hầu hết mọi người đến phòng tắm hơi hai hoặc ba lần một tuần, thường là vào buổi tối để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

Tôi nên ở trong phòng tắm hơi bao lâu?
Miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Bạn phải rời phòng tắm hơi và làm mát cơ thể nếu bắt đầu cảm thấy khó chịu.

 

Ai không nên xông hơi?
Người ta không nên tắm hơi khi bụng đói hoặc dưới ảnh hưởng của rượu. Những người có vấn đề về tim hoặc các bệnh cấp tính nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi xông hơi.

 

Có nên xông hơi trong thời kỳ kinh nguyệt?
Đúng vậy, tắm hơi trong thời kỳ kinh nguyệt giúp giảm đau do chuột rút vì nó giúp thư giãn và loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể do giữ natri.

 

Có an toàn cho trẻ nhỏ khi ở trong phòng tắm hơi không?
Có dưới sự giám sát của người lớn nhưng chỉ trong vài phút và ở nhiệt độ vừa phải. Trẻ nhỏ không nên ở lâu trong phòng tắm hơi, vì chúng không đổ mồ hôi nhiều như người lớn.